FAQ – ทุกคำถามเกี่ยวกับกลอนดิจิตอลมีคำตอบที่นี่

benefit of using digital door lock

ข้อดีของการใช้กลอนดิจิตอล

กลอนประตูดิจิตอล หรือ Digital door lock เป็นตัวช่วยแก้ไขปัญหา และทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบาย ทันสมัยมากขึ้น หากคุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้ digital door lock ช่วยคุณได้

 • ลืมไปว่าล็อคประตูหรือยัง กลอนดิจิตอลรุ่นใหม่ๆ สามารถเช็คสถานะการล็อคได้
 • อยากรู้ว่ามีใครเข้าบ้านเราบ้าง ก็สามารถดูข้อมูลการเข้าออกได้ (ดูรุ่นที่สามารถทำฟังก์ชั่นนี้ได้ที่นี่)
 • อยากตั้งค่าการใช้งานให้กับสมาชิก หรือพนักงาน เช่นเข้าได้เป็นบางวัน หรือบางเวลาเท่านั้น (ดูรุ่นที่สามารถทำฟังก์ชั่นนี้ได้ที่นี่)
 • กำลังจะเข้าอยู่ ต้องกลัวโดนช่าง หรือใครแอบก๊อปปี้กุญแจ
 • ยืนควานหากุญแจ หน้าห้อง เทกระเป๋าออกมาค้นหากันวุ่นวาย
 • วันดีคืนดีลืมหยิบกุญแจมาด้วย ทำไงดี แถมบางทีไขแล้วก็ลืม คาดอกกุญแจไว้นอกห้องเสียด้วย
 • มีญาติหรือแฟนมารอหน้าห้องเข้าห้องไม่ได้เพราะไม่มีกุญแจ ต้องการให้วิ่งเอากุญแจไปให้
 • มีแม่บ้าน หรือพนักงาน ให้มาทำธุระเพียงครั้งเดียว รุ่นใหม่ๆ ก็สามารถตั้งเป็นรหัสใช้ครั้งเดียว OTP ก็ได้ (ดูรุ่นที่สามารถทำฟังก์ชั่นนี้ได้ที่นี่)
 • ลงไปฟิตเนสหรือว่ายน้ำ ไม่อยากพกกุญแจให้กวนใจ
 • ห้องถูกล็อคอัตโนมัติทุกครั้ง แม้เพียงแต่เดินมาทิ้งขยะ ก็ไม่ต้องกังวลว่าใครแอบเข้าห้องและมีแต่เจ้าของห้องจึงเข้าได้
 • อยากให้ห้องสวยโดดเด่น ใครเห็นต้องถาม เพิ่มมูลค่าให้ห้องเมื่อปล่อยเช่าหรือขาย
 • มีสัญญาณร้องเตือนตอนมีคนพยายามมาเล่นระบบกลอนประตูดิจิตอล
 • ยังเข้าห้องได้แม้ไฟฟ้าดับ
 • ลูกหรือเด็กเล็ก สามารถกลับเข้าห้องเองได้โดยไม่ต้องให้เด็กพกกุญแจติดตัว

และอีกหลายเหตุผลที่ทำให้กลอนดิจิตอลเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

คำถามทั่วไปที่พบบ่อย

หากต้องการระบบความปลอดภัยจากเดิมเพิ่มขึ้น ในงบประมาณราคาประหยัด ทางเลือกแบบติดเสริม จะช่วยความปลอดภัยสูงขึ้น อาทิเช่น คอนโดที่รับโอนห้องมา ก่อนถึงมือเราจะผ่านมาหลายมือ กลัวไม่ปลอดภัย แบบติดเสริมก็ปลอดภัยเกินพอ

แบบมีมือจับในตัว จะมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมา มากกว่าแบบเสริม เหมาะกับคนที่ต้องการความปลอดภัย พร้อมความสวยงาม ความหรูหราที่ตามมา

เลือกยี่ห้อไหนดี
อาจคล้ายสินค้าบริโภคทั่วไป หากเราไม่มีความรู้ของผลิตภัณฑ์นั้นดีพอ การเลือกยี่ห้อที่มีชื่อเสียง เป็นทางออกอย่างหนึ่ง

เดิมที ตลาดสินค้าของกลอนประตูดิจิตอลคุณภาพดี จะอยู่ในเกาหลี แต่ปัจจุบัน ตลาดมีการแข่งขันสูง แม้แต่แบรนด์ดังก็เสาะหาแหล่งผลิตอื่น ๆ เพื่อลดต้นทุน ทำให้ยี่ห้อดัง ไม่ได้คุณภาพดีในทุกรุ่นอีกต่อไป สิ่งสำคัญควรเลือกจากผู้ขาย ที่มีบริการวางใจได้ จำหน่ายมานานระยะหนึ่ง แม้กลอนประตูอาจมีปัญหา ก็ยังสามารถช่วยบริการหลังขายได้

Digital door lock (กลอนประตูดิจิตอล) ที่ทางบริษัทจำหน่ายทุกรุ่น ใช้ไฟจากแบตเตอรี่ขนาด AA ประเภทอัลคาไลน์ที่หาได้ตามท้องตลาดทั่วไป อย่างไรก็ตามถ่านได้มีมาให้แล้วในชุด ซึ่งสามารถใช้งานได้ประมาณ 1 ปี (เฉลี่ยการเปิดใช้งานประมาณ 10 ครั้งต่อวัน)

สามารถเข้า-ออกได้ปกติ เพราะ digital door lock ที่ทางบริษัทจำหน่ายทุกรุ่นใช้ถ่านอัลคาไลน์เป็นแหล่งพลังงาน ทำให้สามารถทำงานได้ปรกติแม้ไฟฟ้าดับ ไม่ต้องใช้ไฟบ้านหรือ ups

Digital door lock ที่ทางบริษัทจำหน่ายทุกรุ่นจะมีระบบเตือนเมื่อแบตอ่อน ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีสัญญาณหรือสัญลักษณ์เตือนแตกต่างกัน เช่นเสียง, ไฟ LED หรือภาพสัญลักษณ์รูปถ่านสีแดง

digital_door_lock_Using9volt

ถึงแม้แบตเตอรี่จะหมด แต่ก็ยังสามารถเปิดประตูได้ด้วยการใช้แบตเตอรี่ขนาด 9 โวล์ท (ทรงสี่เหลี่ยม) ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป หรือบางรุ่นจะเป็นการใช้ USB+Power bank นำมาต่อที่ด้านหน้าเครื่อง เมื่อเชื่อมต่อแล้ว ก็สามารถทำการกดรหัสหรือวิธีการเข้าห้องตามเดิม และเมื่อเข้าไปภายในห้องแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนถ่านชุดใหม่ทันที

Digital door lock ที่ผลิตได้มาตรฐาน จะสามารถกันฝุ่นและความชื้นได้ดี สามารถติดตั้งบานประตูหลักหน้างานได้ปกติ

แต่โดยทั่วไปจะไม่สามารถกันน้ำหรืออยู่ “ตาก” กลางฝนแบบประตูรั้วกลางแจ้งได้ เว้นแต่เป็นรุ่นที่ผู้ผลิตทดสอบและแจ้งว่าสามารถกันน้ำได้ 100% (ส่วนใหญ่ผู้ขายจะเป็นผู้อ้างเองว่ากันน้ำได้) จึงควรเก็บหลักฐานการโฆษณาไว้เพื่ออ้างอิงกับผู้ขายเมื่อเครื่องพบปัญหา

intrusion_digital_door_lock_820_340

เนื่องจาก digital door lock ที่ทางบริษัทจำหน่ายมีระบบป้องกันการจารกรรม ดังนั้นเมื่อมีการงัดแงะ ตัวกลอนจะส่งเสียงร้อง (alarm) และหลายรุ่นที่ทางบริษัท ไอสแควร์ลีฟวิ่งส์จำหน่าย ก็จะหยุดการทำงานชั่วคราวไปด้วย เพื่อป้องกันการพยายามจารกรรมของผู้ไม่หวังดี

ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแปลง เพิ่ม ยกเลิก รหัสได้ตลอดเวลา และไม่จำกัดจำนวนครั้ง

Digital door lock ที่ทางบริษัทจำหน่ายทุกรุ่น สามารถยกเลิก Key Tag ที่หายไปได้ เมื่อยกเลิกแล้วชิ้นที่หายไปจะไม่สามารถนำมาใช้เปิิดประตูได้อีก

สามารถทำได้ ด้วยการกดปุ่มปิดเสียง ซึ่งแต่ละรุ่นจะออกแบบปุ่มนี้ในลักษณะแตกต่างกันไป

ได้ โดยเจ้าของเครื่องสามารถตั้งระบบให้กลอนทำการล็อคเองอัตโนมัติก็ได้ (ในโหมด Auto) หรือไม่ล็อคเองก็ได้ (ในโหมด Manual)

จุดประสงค์ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด ประการแรกเพื่อไม่ให้เกิดรอยนิ้วบนหน้าจอ

ประการที่สองก็เพื่อป้องกันบุคคลอื่นลอกรหัสหรือจดจำรหัสได้ โดยแต่ละรุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากบริษัท

เครื่องศูนย์ ประกัน 2 ปี, อุปกรณ์เสริม 1 ปี, งานติดตั้ง 6 เดือน รายละเอียดที่ลิงค์นี้

Warranty: https://bit.ly/DL-warranty

สินค้าของทางบริษัท มีทั้งในส่วนของสินค้านำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ จึงมีคุณภาพสูง ทั้งยี่ห้อที่ทางบริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่งตั้งในประเทศไทย และรับจากตัวแทน ดังนั้นสินค้าของเราจึงเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่ได้รับการรับรองให้จำหน่ายอย่างถูกต้อง มีหมายเลขเครื่อง (serial number) ตรงกัน 3 จุด (กล่อง/ตัวเครื่องหน้า และหลัง) จึงมีอะไหล่รองรับการบริการหลังการขายให้กับลูกค้าของเรา

วิธีสังเกตุเครื่องหิ้ว ตัวเครื่องจะเป็นภาษาเกาหลี สินค้าดังกล่าวเป็นการลักลอบนำเข้ามาอย่างผิดฎหมายจึงไม่มีมีประกันจากศูนย์และตัวแทนจำหน่ายของไทย

เนื่องจากปัจจุบันได้มีบางร้านค้า/บริษัทฯ ลักลอบนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ร้านค้าเหล่านี้มักจะจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้รับการรับรองคุณภาพ หลายครั้งเป็นเครื่องมือสอง ซ่อมแล้วนำมาหลอกขายลูกค้า สินค้าเหล่านั้นจึงไม่มีหมายเลขเครื่อง (serial number) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการรับการบริการหลังการขาย ลูกค้าควรสอบถามว่าร้านค้าดังกล่าวติด blacklist หรือไม่ และตรวจสอบหมายเลขเครื่องว่ามีครบ 3 จุด และตรงกันหรือไม่ก่อนชำระเงิน

ตรวจสอบรายชื่อร้านค้าที่ติด blacklist ได้ที่เอกสาร

Samsung_Warning-Epic-eng

คำถามเกี่ยวกับการติดตั้งกลอนประตูดิจิตอล

Digital door lock สามารถติดตั้งได้เมื่อมีพื้นที่ยึดจับเพียงพอ สามารถติดกับบานประตูไม้ บานอลูมิเนียม บานเหล็ก ไฟเบอร์ หรือพลาสติก ก็ได้ แต่ควรได้รับการติดตั้งจากช่างผู้ชำนาญเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจากการติดตั้งที่ไม่ถูกต้อง

และสำหรับประตูกระจกบานเปลือย จะต้องใช้ digital door lock สำหรับประตูบานกระจกโดยเฉพาะ

ในรุ่นที่เป็น sub-lock มักไม่เกี่ยงขนาดความหนาของบานประตู แต่ขนาดความหนาที่ช่างสามารถติดตั้ง sub-lock ได้รวดเร็วคือ 2.5 ซ.ม.ถึง 6 ซ.ม. สำหรับรุ่น main-lock ความหนาประตูที่เหมาะสมคือ 3.2 ซ.ม. ถึง 10 ซ.ม. (ส่งรูปประตูเพื่อให้ฝ่ายเทคนิคตรวจสอบ)

ได้ โดยติดตั้งแบบ sub-lock หากต้องการคงลูกบิดเดิมไว้ และเลือกแบบ main-lock หากต้องการถอดลูกบิดเดิมออก

Digital door lock สามารถติดตั้งได้ทั้งประตูเปิดเข้า-ออกทั้งทางซ้ายหรือขวา หรือจะเป็นบานคู่ และบางรุ่นยังสามารถติดตั้งกับ บานสไลด์(เลื่อน) ได้อีกด้วย

โดยเฉลี่ย 1 ชั่วโมงสำหรับรุ่น sub-lock และประมาณ 2 ชั่วโมง สำหรับรุ่น main-lock